Hướng dẫn chọn mua máy phát điện có công suất phù hợp

 

Để chọn mua máy phát điện chính hãng, chất lượng ổn định, có công suất phù hợp thì không phải ai cũng biết. Bởi để đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng của con người, thị trường máy phát điện có rất nhiều thương hiệu, thiết kế đa dạng,  mẫu mã, công suất phong phú,… phù hợp sử dụng từ gia đình đến nhà hàng, bệnh viện, khách sạn,  công trình xây dựng, khu công nghiệp, ,…

 

Làm sao để chọn máy phát điện có công suất thích hợp

 

Khi lựa chọn mua máy phát điện bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố như: thương hiệu, nhiên liệu sử dụng, công suất,  khối lượng máy, độ ồn,… Trong các yếu tố này thì công suất là yếu tố vô cùng quan trọng của máy phát điện. Bởi, ngoài mẫu mã thì công suất sẽ quyết định tới giá thành cũng như điện năng mà máy phát điện mang lại để sử dụng.

 

Bên cạnh đó, việc lựa chọn một chiếc máy phát điện có công suất phù hợp sẽ tránh được các trường hợp sảy ra như: thừa điện năng, quá tải, ,… Những trường hợp này gây nên sự lãng phí, thậm chí còn có thể làm thiết bị dễ hư hỏng, không an toàn

 

chọn mua máy phát điện

 

Để có thể chọn được  sản phẩm phù hợp với nhu cầu về công suất máy phát điện  thì người dùng cần tính toán trước công suất tải (tức là công suất tiêu thụ của các thiết bị điện).Dựa trên hệ số công suất của các thiết bị sử dụng điện, người sử dụng có thể tính tổng công suất cần dùng, dựa trên 1 tỉ lệ là 1.1 – 1.25. Đây là tỉ lệ giữa công suất máy phát tương ứng -  công suất cần dùng. Ví dụ: công suất cần dùng là 0.85KVA thì nên mua máy phát điện có công suất từ 1KVA trở lên.


 

Một số điều cần lưu ý khi mua các dòng máy phát điện

 

Liệt kê các thiết bị điện sử dụng một cách chi tiết, tính toán công suất tiệu thụ của các thiết bị điện. Để tính công suất máy phát điện cần mua loại nào cho đúng.

Nên chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% đến 25%. Giúp cho máy hoạt động tốt hơn và có tuổi thọ cao khi vận hành và .

Nên chọn sản phẩm máy phát điện có thời gian hoạt động liên tục dài  để máy hoạt động tốt hơn. Vì thời gian cúp điện ở nước ta kéo dài từ nhiều giờ đến nửa ngày. 

 

Cách chuyển đổi đơn vị KVA và KW

 

Độ ồn máy phát điện cũng là một trong những tiêu chí mà khách hàng nên quan tâm khi mua sản phẩm . Thông thường khi sử dụng máy phát điện sẽ gây ra tiếng ồn lớn, ảnh hưởng đến những khu vực xung quanh. Tuy nhiên, hiện nay đã có không ít máy phát điện được trang bị hệ thống giảm tiếng ồn, cách âm. Do vậy, người tiêu dùng nên ưu tiên lựa chọn những loại máy phát điện có giảm âm này.

Trên đây là một vài điểm cần lưu ý giúp khách hàng chọn mua sản phẩm máy phát điện với chất lượng ổn định nhất, công suất phù hợp nhất. Nhờ đó mà giúp khách hàng tiết kiệm 1 khoản chi phí đáng kể mua sản phẩm khi sử dụng.

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x
0938629638