KINH NGHIỆM KHI MUA MÁY HÀN ĐIỆN TỬ MINI CHO GIA ĐÌNH

Hiện nay, ngoài thị trường có những dòng máy hàn 1 board mạch, trên máy ghi là 200A nhưng công suất lại chưa đạt 200A , thật sự ở ngoài chợ nếu nơi nào bán giá máy Hàn điện tử với giá dưới 1,5 triệu đa số là loại máy hàn 1 bo mạch, kền hàn nhôm, quạt tản nhiệt loại nhỏ, .... và linh kiện công suất  là IGBT loại rẻ tiền,  công suất chịu nhiệt kém, rất dễ bị lỗi, khi sữa có khả năng hư hỏng quay lại khá cao. 

Đa số các loại máy hàn giá quá rẻ là máy hàn không rõ nguồn gốc xuất xứ, máy không kiểm định chất lượng, và có thể hư hỏng bất cứ lúc nào. Nên người tiêu dùng cân nhắc trước khi quyết định mua máy hàn loại rẻ.

 

 

Thế nên, máy hàn sử dụng cho gia đình chủ yếu là dòng máy hàn loại 1 bo mạch, Nhưng nếu mua đúng máy hàn loại 1bo mạch mà cấu hình chuẩn, kiểu như linh kiện, ic, tụ điện, bo mạch,  igbt loại tốt thì, máy hàn vẫn dùng rất là trâu bò luôn đấy! 

 

 

Vì vậy nếu bạn định mua về dùng lâu dài, và máy hoạt động tốt, thi nên mua loại máy Hàn ỏ những đại lý bán máy Hàn có thương hiệu lớn, có thể tư vấn cho bạn 1 con máy hàn phù hợp nhất.

 

Thế nên nếu  bạn là 1 thợ hàn chuyên nhận hàn cho các công trình thì đòi hỏi phải có 1 máy hàn công suất mạnh, thời gian hàn liên tục và thường xuyên.  Thì bạn cần có một máy hàn chất lượng đáp ứng được các vấn đề đó. 

 

Nếu phải mua máy hàn que điện tử mini  thì bạn phải mua loại máy hàn 200A,  tụ điện phải lớn, 3 bo mạch, và quạt tản nhiệt tốt, để làm mát linh kiện chống quá nhiệt . Nếu máy nào làm  tản nhiệt không tốt, như nhôm tản nhiệt, quạt tản nhiêt không đủ lớn và mát sẽ rất gây nổ công suất. Nếu bạn trước khi mua  nên hỏi nơi cung cấp, con máy hàn này sử dụng công suất  là MosFet hay là công suất loại  IGBT

 

HIỆN NAY MÁY HÀN ĐIỆN TỬ ĐỜI MỚI BÂY GIỜ SẼ CÓ 2 DÒNG 

 

Máy hàn sử dụng công suất IGBT  Và Công suất Mosfet.

 

 

 

Nếu máy Hàn sử  dụng công nghệ mosfet thì khi mồi hàn sẽ ít bị phà lửa, khi hàn, lửa mồi không hỗn, hồ quang đầm lửa hơn, tức là ít phà lửa hàn hơn, khi hàn xuống mối hàn đầm và cảm giác lửa hàn sẽ yếu, nhưng thật sự mối hàn khi hàn xong cực kỳ ngấu.

 

Còn nếu máy hàn sử dụng công nghệ IGBT thì khi hàn mối hàn khi mồi rất nhạy, mồi lửa phà rất lớn, nhiều khi hàn tưởng đâu mối hàn ngấu lắm, nhưng so với máy sử dụng công nghệ mosfet khi gõ sĩ thì mối hàn ít ngấu hơn 

 

Nói chung hiện nay trên thị trường có có dòng máy hàn điện tử mini, như máy hàn que, máy hàn mig máy Hàn tig...

 

Quan trọng tuỳ vào điều kiện vào nhu cầu thì bạn lựa chọn máy hàn điện tử cho phù hợp. Trường hợp nếu bạn là cá nhân muốn mua một máy hàn phục vụ cho việc sử dụng cá nhân hay trong gia đình thì  có thể là mua máy hàn que điện tử, hay máy hàn mig điện tử mini, có công suất có cường độ 120A đến 150A là Hàn được rồi.

 

Đa số các loại máy hàn điện tử mini đời mới bây giờ đều sử dụng công nghệ IGBT và sử dụng 2 con hoặc 4 con công suất IGBT.

 

LƯU Ý: để chọn mua máy hàn phù hợp thì nên biết chất liệu hàn là gì

 

Nếu bạn mua về hàn đa số là hàn cho inox mỏng, thì nên mua máy hàn tig điện tử loại 200A là phù hợp, dòng máy Hàn tig điện tử chuyên để hàn cho inox, nếu anh em hàn inox mà sử dụng máy hàn mig  hoặc máy hàn que thì rất dễ bị thủng đấy nhé!

 

>>> Đọc thêm: Đánh giá máy hàn điện tử Sasuke có tốt không? Top 3 máy hàn điện tử mini Sasuke phổ biến

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x
0938629638