Tìm hiểu cấu tạo , công dụng của máy phun thuốc bằng xăng

Máy phun thuốc bằng xăng hay còn được gọi là bình phun thuốc trừ sâu chạy xăng là dòng máy kết hợp giữa đầu xịt áp lực và động cơ xăng, sử dụng nguyên liệu xăng để hoạt động. Hiện nay, dòng máy này được dùng phổ biến trong nông nghiệp trồng trọt để phun thuốc, phun phân dạng lỏng, phun nước. Trong bài viết này, Oshimakhaiphat sẽ giới thiệu đến các bạn cấu tạo, công dụng và một số loại máy phun thuốc phổ biến.

 

 

 

 

1. Cấu tạo của máy phun thuốc bằng xăng 


Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy phun thuốc sâu đến từ nhiều hãng sản xuất khác nhau. Mỗi loại máy nông nghiệp phun thuốc sâu có thể có cấu tạo và tính năng cụ thể khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất và mục đích sử dụng. Nhưng nhìn chung, máy phun thuốc sâu thường có cấu tạo bao gồm các bộ phận chính sau: 

Động cơ xăng: Đây là thành phần chính của máy, được sử dụng để tạo ra sức mạnh và chuyển động cần thiết cho quá trình phun thuốc. Động cơ xăng hoạt động bằng cách đốt cháy nhiên liệu xăng để tạo ra năng lượng.

Bình xăng: Là nơi chứa nhiên liệu xăng để cung cấp cho động cơ. Bình xăng thường được đặt ở phía trước hoặc phía sau máy. Bình xăng của các máy khác nhau có dung tích khác nhau tùy thuộc vào loại máy và nhu cầu sử dụng.

Hệ thống cấp nhiên liệu: Bao gồm các bộ phận như bơm xăng, ống dẫn xăng và van điều chỉnh, hệ thống này đảm bảo nhiên liệu xăng được cấp đầy đủ và ổn định từ bình xăng đến động cơ.

Hệ thống phun thuốc: Gồm bình chứa thuốc, ống dẫn thuốc và vòi phun làm nhiệm vụ cung cấp nước thuốc đến vòi phun để thuốc phun ra một cách hiệu quả.

Hệ thống khởi động: Máy phun thuốc sâu chạy bằng xăng thường có hệ thống khởi động thiết kế ở dạng đề nổ hoặc kéo dây đều để khởi động. 

Bộ điều khiển và công tắc: Bao gồm bộ điều chỉnh dòng chảy thuốc, bộ điều chỉnh áp suất, các nút điều khiển hoạt động của máy. 

 

 

2. Công dụng và ưu điểm của máy phun thuốc bằng xăng


Máy phun thuốc bằng xăng là loại máy được sử dụng để phun thuốc sâu, tưới nước với sự cải tiến nhỏ gọn, tinh tế mang nhiều tiện lợi hơn so với cách phun thuốc truyền thống. Sử dụng máy giúp bà con nông dân tiết kiệm hóa chất, thời gian, cho năng suất lao động cao.

Một số công dụng của máy phun thuốc chạy bằng xăng bao gồm: 

Máy được sử dụng để bơm xịt thuốc phục vụ trong lĩnh vực diệt côn trùng, diệt sâu bọ, diệt muỗi, khử trùng, phòng dịch,…

Dùng để phun thuốc trong nông nghiệp cho cây trồng.

Máy còn có công dụng dùng trong y tế dự phòng để phòng dịch, chống dịch sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng, cúm gia cầm AH1N1,…

 

Những ưu điểm nổi bật của máy phun thuốc bằng xăng:

 

- Khả năng phun xịt mạnh mẽ nhờ kết hợp giữa động cơ xăng và đầu xịt áp lực. Máy có thể sử dụng động cơ xăng 2 thì hoặc 4 thì xăng pha nhớt nên nên rất tiết kiệm nhiên liệu, bà con có thể lựa chọn tùy nhu cầu.

- Máy phun thuốc chạy xăng có thể dễ dàng điều chỉnh được dạng phun tia hay phun sương, tùy thuộc vào loại cây trồng, loại nước thuốc phun. Lượng nước được phun ra mạnh, đều mang lại hiệu quả cao.

- Máy được thiết kế đơn giản giúp bà con dễ dàng sử dụng, sửa chữa, thay thế phụ tùng.

- Động cơ gắn sát với bình chứa, giảm trọng lượng lên vai người phun. Bình gọn gàng, nhẹ và thoải mái hơn khi đeo.

- Có thể sử dụng các loại dây phun áp lực để hỗ trợ phun xa hơn.

- Phân khúc giá đa dạng, phù hợp với tài chính của nhiều khách hàng.
 

3. Một số máy phun thuốc bằng xăng phổ biến hiện nay

 

3.1 Máy phun thuốc bằng xăng Oshima 768 đỏ


 

Máy phun thuốc trừ Oshima 768 đỏ là dòng máy phun thuốc sử dụng nhiên liệu là xăng. Máy được sản xuất với công nghệ hiện đại, phục vụ nhu cầu phun nước, thuốc trừ sâu trong sản xuất nông nghiệp. Đây là sản phẩm được nhiều bà con nông dân Việt Nam ưa chuộng. Giá thành rẻ

Máy Oshima 768 đỏ sử dụng động cơ 2 thì giúp tiết kiệm nhiên liệu. Bình chứa thuốc được làm từ thùng nhựa nguyên chất trắng dày, máng xuống, bộ phận lưỡi gà làm bằng inox, cánh quạt bằng hợp kim bền chắc. 

 

 

 

Thông số kỹ thuật của máy phun thuốc bằng xăng Oshima 768 đỏ:

- Động cơ: chạy xăng -  2 thì xi lanh đơn

- Công suất: 1 – 1.2 Hp

- Áp lực đầu phun: 20-30 kg/cm2

- Dung tích bình chứa: 25L

- Dung tích bình nhiên liệu: 650 mmL

- Khoảng cách phun: 7m

- Trọng lượng: 10kg

- Bình xăng con: màng bơm

 

3.2. Máy phun thuốc bằng xăng Z - KUBOTA GX35 

 

Bình phun thuốc Z Kubota GX35 là máy phun thuốc sâu chạy xăng dạng bình xịt đeo lưng. Máy được dùng để phun thuốc trừ sâu, phun thuốc bảo vệ thực vật, phân dạng nước vào cây trồng. Bình chạy xăng 4 thì, có dung tích chứa 25L được thiết kế bằng nhựa nguyên chất, chống ăn mòn của thuốc và hóa chất.

 

 

Thông số kỹ thuật của máy phun thuốc bằng xăng Z Kubota GX35

- Động cơ: xăng 4 thì

- Dung tích bình chứa: 25 Lit

- Dung tích bình chứa nhiên liệu: 0.65 lít

- Dung tích xy lanh: 37.7 cc

- Lưu lượng phun: 3 - 8 lít/ phút

- Áp lực phun: 25 - 35 kg/ cm2

- Công suất: 0.9 KW

- Vòng quay: 7000 vòng/ phút

- Hệ thống làm mát: bằng gió

- Hệ thống khởi động: giật tay

- Hệ thống đánh lửa: IC

- Khoảng cách phun: 7 m

- Khối lượng: 12 kg

Bài viết vừa chia sẻ đến bà con các thông tin về máy phun thuốc bằng xăng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có cách chọn máy phun thuốc phù hợp với nhu cầu sử dụng. Xem thêm các sản phẩm bình phun thuốc chạy xăng trên Oshimakhaiphat.com . Hotlline 0345480831

 

 
 
Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x
0938629638